Wednesday, July 25, 2007

நம்ம ஊரு சமையலேய்...

பச்சைப்பயிறு கடைஞ்சது


தேவையான பொருட்கள்
  • பச்சைப்பயிறு (பாசிப்பயிறு) - 200 கிராம்,
  • சின்ன வெங்காயம் - கைப்பிடி அளவு,
  • தக்காளி - 1,
  • வர மொளகாய் - 5,
  • கொத்தமல்லி- 2 டீ ஸ்பூன்,
  • ஜீரகம் - 1 டீ ஸ்பூன்,
  • பூண்டு - 4 பல்,
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது,
  • உப்பு - தேவையான அளவு,
  • கடலை எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்.

செய்முறை:

1) பச்சைப்பயிறை லேசாக வறுத்து 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
2) ஊறிய பயிறை குக்கரில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து, அஞ்சாறு விசில் விட்டு வேக வைக்கவும்.
3) வெந்த பயிறை மத்தால் நன்கு மசித்துக் கொள்ளவும்.
4) வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கவும்.
5) கொத்தமல்லி, சீரகத்தை ஒன்றிரண்டாக பொடித்து, பூண்டை நசுக்கிக் கொள்ளவும்.
6) வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, பொடித்த கொத்தமல்லி, சீரகம், நசுக்கிய பூண்டு, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
7) தக்காளி நன்கு கரைந்த பின், கறிவேப்பிலை,மசித்த பயிறு, உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, ஒரு கொதி விட்டு இறக்கவும்.
8) சூடான சாதத்தில் தேங்காய் எண்ணெய்/நெய் விட்டு சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.

18 comments:

Chinna Ammini said...

பச்சப்பயறு கடைஞ்சது சாப்புட்டு கொஞ்ச நாள் ஆச்சு. ஆசையக்கெளப்பி உட்டுட்டீங்க. வீக் என்ட் இதுதான் பண்ணறதுன்னு இப்பவே முடிவு பண்ணியாச்சுங்கோ....

G.Ragavan said...

பிரமாதம் போங்கோ. தேங்காண்ணை கொறைக்கனும். கொழுப்பு நெறைய. நல்லெண்ணெய் தேவலை. ஓரளவுக்கு நல்லது.

துளசி கோபால் said...

கொஞ்ச நாளா மகனர் குலங்கள் சமையல் குறிப்பை வீளாசித்தள்ளிக்கிட்டு
இருக்கறதைப் பார்த்தால்.................
டன்னலில் கடைசியில் 'ஜோதி' தெரிகிறது:-)))))

ஹூம்.......கொடுத்துவச்ச மகராசிகள்:-))))))))))

திகழ்மிளிர் said...

படமும் வடிவமும் நன்றாக இருக்கிறது

அருள் செல்வன் கந்தசுவாமி said...

>>>தேங்காண்ணை கொறைக்கனும். கொழுப்பு நெறைய.

தேங்காயெண்ணெய் சேக்காம கொங்கு நாட்டு சமையல் கிடையாது. ஏம்பா ldc/hdc பத்தியெல்லாம் நாப்பது வயசுக்கப்புரம் யோசிக்கலாம். இப்போதைக்கு அநுபவிங்க தம்பிகளா.

Kasi Arumugam said...

அட, மண் வாசனை!

எப்பிருந்து இந்தக் கத நடக்குதூ?

சுதர்சன்.கோபால் said...

வாங்க சின்னம்மிணீ...
வாரக்கடைசியில பச்சப்பயறு கடைஞ்சது செஞ்சு சாப்பிட்டிட்டு அசத்தீடுங்கோ...

சுதர்சன்.கோபால் said...

//G.Ragavan said...
பிரமாதம் போங்கோ. தேங்காண்ணை கொறைக்கனும். கொழுப்பு நெறைய. நல்லெண்ணெய் தேவலை. ஓரளவுக்கு நல்லது//

வாங்கய்யா ராகவனாரே...
நம்மூர்ல தேங்காண்ணையும்,கடலெண்ணையும் தான் முக்கா வாசி சமையலுக்கு.மலையாள தேசத்துக்குப் பக்கத்தால இருக்கிறதால இந்தத் தேங்காண்ணெய் உபயோகம் வந்திருக்கலாம்.

சுதர்சன்.கோபால் said...

//துளசி கோபால் said...
கொஞ்ச நாளா மகனர் குலங்கள் சமையல் குறிப்பை வீளாசித்தள்ளிக்கிட்டு
இருக்கறதைப் பார்த்தால்.................
டன்னலில் கடைசியில் 'ஜோதி' தெரிகிறது:-)))))..ஹூம்.......கொடுத்துவச்ச மகராசிகள்:-))))))))))//

அப்பிடியெல்லாம் ஒண்ணுமில்லீங் டீச்சர்.டன்னலில தெரியற ஜோதி எதுக்கால வார சேரன் எக்ஸ்பிரசோட ஹெட் லைட்டாக் கூட இருக்கலாமுங்கோ...:-)))

சுதர்சன்.கோபால் said...

பாராட்டுக்கு நன்றிகள் திகிழ்மிளிர்.(இந்தப் பெயருக்கு அர்த்தம் என்னவோ???)

சுதர்சன்.கோபால் said...

//அருள் செல்வன் கந்தசுவாமி said...
>>>தேங்காண்ணை கொறைக்கனும். கொழுப்பு நெறைய.

தேங்காயெண்ணெய் சேக்காம கொங்கு நாட்டு சமையல் கிடையாது. ஏம்பா ldc/hdc பத்தியெல்லாம் நாப்பது வயசுக்கப்புரம் யோசிக்கலாம். இப்போதைக்கு அநுபவிங்க தம்பிகளா. //

அண்ணன் சொன்னா அது சரியாத்தான் இருக்கும்னேன்...

சுதர்சன்.கோபால் said...

//Kasi Arumugam said...
அட, மண் வாசனை!
எப்பிருந்து இந்தக் கத நடக்குதூ?//

வாங்க..வாங்க..பொங்கல்ல ஆரம்பிச்சதுங்...

Anonymous said...

Its been more than 2 years since i had Pachapairu.. Its very yummy with pavakkai or vendaikkai porial.. I miss it.

பெத்த ராயுடு said...

அட ட்ரிக்கு வறுத்து ஊற வெக்கறதுல இருக்கா?

வறுக்காம குக்கர்ல வெச்சா கொசகொசன்னு வருது.

வறுத்து குக்கர்ல வச்சா வேகுவனாங்குது.

ஆன்சைட்ல இருக்கும்போது பச்சபயறு சமைக்க ஆசப்பட்டு மண்டை காஞ்சதுதான் மிச்சம்.

இப்ப ஊருக்கு போகும்போதெல்லாம் பச்சப்பயறு கண்டிப்பா மென்யுவில இருக்கும்.

இன்னொன்னு, பச்சபயறு, கொள்ளுப்பயறு, தட்டைபயறு இதெல்லாம் விரும்பி சாப்பிடறவங்களோட செல்லப் பேரு என்ன தெரியுமா?

சுதர்சன்.கோபால் said...

அனானி:
//Its very yummy with pavakkai or vendaikkai porial.. I miss it//
சேம் பிளட்...

பெத்தராயுடு:
//அட ட்ரிக்கு வறுத்து ஊற வெக்கறதுல இருக்கா?//

அதே..அதே..சபாபதே....

//பச்சபயறு, கொள்ளுப்பயறு, தட்டைபயறு இதெல்லாம் விரும்பி சாப்பிடறவங்களோட செல்லப் பேரு என்ன தெரியுமா?//

தெரியலையே..???

நானானி said...

பச்சப்பயறு கடஞ்சு செஞ்சு பாத்திடவேண்டியதுதான். ரங்கமணிகள்
எல்லோரும் இப்படி பொங்குற மணிகள் ஆய்டா...நாங்களெல்லாம்
ஹாலில் வொக்காந்து பேப்பர் படிக்கலாமுங்களா? 'சூடா ஒரு கப் காபி...!' அப்டீன்னு? ரொம்ப நாள் ஆசை...ஹி..ஹி..

பெத்த ராயுடு said...

//பச்சபயறு, கொள்ளுப்பயறு, தட்டைபயறு இதெல்லாம் விரும்பி சாப்பிடறவங்களோட செல்லப் பேரு என்ன தெரியுமா?//

இவஞ் செரியான 'பருப்பு முத்தண்ணனா' இருக்கறான் அப்படிம்பாங்க.

நட்டு said...

சமையல் குறிப்பு தட்டப்பயிறுக்கும் பொருந்தும்.நானும் பத்து இருபது வருசமா தட்டப்பயிறு தேடு தேடுன்னு தேடறேன்.கண்ணுல படவே மாட்டேங்குது.