Wednesday, January 17, 2007

4:நம்ம ஊரு சமையலேய்...

பச்சைக் கொள்ளு ரசம்

தேவையான பொருட்கள்
கொள்ளு - கால் கிலோ
புளிக்கரைச்சல் - ஒரு கப்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
பச்சை மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - 2 ஈர்க்கு
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி

செய்முறை

  1. கொள்ளை சுத்தம் செய்து 4 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  2. குக்கரில் வேகவைத்து எடுத்து மசித்து கொள்ளவும்.
  3. ஒரு பெரிய வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் மற்றும் காய்ந்த மிளகாயை போட்டு வருத்துகொள்ளவும்.
  4. கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை சேர்த்து பச்சை மிளகாய் மற்றும் புளிக்கரைச்சலை ஊற்றவும்.
  5. 4 கப் தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  6. மசித்து வைத்த கொள்ளுவை அதில் போட்டு சிறிது நேரம் கொதிக்கவிடவும்.
  7. நன்கு கொதி வந்ததும் இறக்கி வைத்து பறிமாறவும்.
  8. சளி,காய்ச்சலுக்கு சிறந்த மருந்து இது.

6 comments:

Anonymous said...

அப்பிடியே நம்மூரு அரிசிம்பருப்பு சோறு பத்தி போடுங்க...

அனுசுயா said...

கொள்ளு ரசம் நல்லாயிருக்குங்க சளி புடிச்சா நம்முருல அம்மாங்களோட முதல் வைத்தியம் இதுதான். சரி அடுத்த சமையல் எதுங்க. ரசம் வைக்க சொல்லித்தரவங்க பேர காணோம் ஊரு மட்டும்தான் இருக்கு?

Anonymous said...

மைக் டெஸ்ட்டிங்

Anonymous said...

என்னப்பா, கம்ப்ஞ்சோறு, ரவாஉப்புமா'ன்னு கிளப்புவீங்கன்னு பார்த்தா.. அமைதியா இருக்கீங்க..

வல்லிசிம்ஹன் said...

கொள்ளு சாப்பிட்டால் உடல் இளைக்கும் ஐய்யா...
அதை சொல்லலியே.

Anonymous said...

1. Chelavu Rasam
2. Thanni Rasam
3. Paruppu rasam
4. Kollu rasam
5. Puli rasam
6. Arisium Paruppum
7. Kottamuthu idli (So called mallikai Idli)
8. Venthaya Idli (Kushbu Idli)
7. Kambang Kali
8. Rai Kali
9. Samai Soru

Athu oru kalam....Americavile thinkira Quizino, subway mmmmmm Kodumai samy....

Kongu Vellalan